Đại học Duy Tân – Học ở Đà Nẵng.

Khoa Luật của trường Đại học Duy Tân đã khẳng định vị thế trong đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu Luật về kinh tế, thực tiễn pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

Top 500 Thế giới (Theo Times Higher Education)

Bảo vệ công lý – Phục vụ xã hội!

KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN

Sứ mệnh của Khoa Luật: Đào tạo nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao, có năng lực nghiên cứu và vận dụng vào thực tiễn những kiến thức về pháp luật, góp phần xây dựng và phát triển đất nước..

Khoa Luật có 16 giảng viên cơ hữu và 01 trợ lý; trong đó, có 02 PGS.TS, 02 Tiến sĩ, 01 Nghiên cứu sinh, 11 Thạc sĩ.

Qui mô đào taoHàng năm, Khoa Luật trường Đại học Duy Tân tổ chức đào tạo từ 800 sinh viên đến 1.000 sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp từ trường hơn 95% có việc làm ngay sau 1 năm, làm việc ở khắp các địa phương trên cả nước và nước ngoài.

Giá trị cốt lõiChất lượng cao; sáng tạo; tiên phong; trách nhiệm; phát triển bền vững.

Các hình thức đào tạoĐào tạo tập trung và đào tạo từ xa.

Tầm nhìn đến năm 2030Khoa Luật trường Đại học Duy Tân sẽ trở thành cơ sở đào tạo pháp lý chất lượng cao, gắn nghiên cứu với giảng dạy và thực tiễn, có tính hội nhập cao. Trong đó, một số nội dung đào tạo mũi nhọn đạt trình độ tiên tiến khu vực và châu Á.

NGÀNH LUẬT KINH TẾ - ĐẠI HỌC DUY TÂN

Mã ngành: 7380107

• Luật Kinh tế: 609

Sinh viên phải tích lũy 145 tín chỉ

• Hệ thống phòng máy, phòng học đạt chuẩn với hơn 1500 máy tính (250 laptop) và 244 máy chiếu.
  • Giảng đường được trang bị máy chiếu, hệ thống điều hòa nhiệt độ.

• Sinh viên được tiếp cận phương pháp PBL – Học theo Vấn đề/Học theo Dự án được áp dụng ở nhiều trường đại học hàng đầu
  • Phương pháp tranh biện, phiên tòa giả định, tình huống pháp luật thực tế…

• Hợp tác với các cơ quan tư pháp : Tòa án, VKS, Văn phòng Luật sư để giới thiệu SV đi học việc, thực tập tốt nghiệp.
  • Sinh viên ra trường có thể làm việc tại: Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, văn phòng luật sư, Phòng (Văn phòng) công chứng…., cán bộ nghiên cứu, giảng dạy luật

Hiện nay, Khoa Luật có 16 giảng viên cơ hữu và 01 trợ lý; trong đó, có 02 PGS.TS, 02 Tiến sĩ, 01 Nghiên cứu sinh, 11 Thạc sĩ

ThS. Trần Quang Trung
Phó Trưởng khoa Thường trực

THS. Lê Thị Xuân Phương
Q. Trưởng Bộ môn Luật học

ThS. Châu Thị Ngọc Tuyết
Tổ Trưởng bộ môn Luật Kinh Tế

THS. Lê Thị Bích Ngọc
Giảng viên

THS. NGUYỄN Thị Thu Na
Giảng Viên

Ths. Trần Thùy Dương
Giảng viên

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Chương trình giao lưu giữa Đại học Duy Tân và Đại Học Kinh Tế Luật TP. Hồ Chí Minh

Sinh viên ngành Luật Kinh tế, ĐH Duy Tân tập làm quan tòa xử án trong một phiên tòa giả định

Giờ học sinh viên ngành luật

Sinh viên Duy Tân tham gia một buổi học mô phỏng “Phiên tòa giả định”

• Trong quá trình học tập, Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về Kinh tế cũng như những vấn đề pháp lý và các vụ việc trong thực tế một cách chi tiết, tổng quan, khoa học.
  • Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao bao gồm các chuyên gia đang hành nghề thực tế, Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận các vấn đề pháp lý và các cách thức giải quyết các vấn đề pháp lý cho các vụ viên ở nhiều góc độ khác nhau.
  • Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội để tiếp tục học tập, nghiên cứu để tiếp tục học lên các bậc cao hơn tại các trường đại học trong nước và nước ngoài.