Đại học Duy Tân

Quan hệ Quốc tế là một trong những chuyên ngành đào tạo của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn  – Đại học Duy Tân. Đây là một trong những ngành học đang được xem là mới và “hot” nhất trong số các ngành khoa học xã hội hiện nay; chuyên nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước.

Top 500 Thế giới (Theo Times Higher Education)

Bồi đắp nhân văn – Khơi nguồn tri thức!

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC DUY TÂN

Với sứ mệnh “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu trên nền nhân văn hiện đại”, Khoa KHXH & NV luôn chú trọng giáo dục nhân bản, tăng khả năng thích ứng và tôn trọng sự khác biệt để thành công trong môi trường đa dạng toàn cầu.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu nhiệt tình, tận tâm có trình độ TS chiếm 40% và ThS chiếm 60%; cùng lực lượng giảng viên thỉnh giảng tinh chọn có kinh nghiệm đến từ các trường Đại học lớn.

Ở mỗi ngành học, Khoa đưa ra chiến lược cụ thể và sát với mục tiêu đào tạo dựa trên nền tảng kiến thức từng ngành. Bên cạnh đó, Khoa càng chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với từng ngành; tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và xử lý các tình huống thực tế.

Sinh viên tốt nghiệp từ trường hơn 94% có việc làm ngay sau 1 năm, làm việc ở khắp các địa phương trên cả nước và nước ngoài.

Tầm nhìn: Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn là một khoa đứng đầu trong lĩnh vực khoa học xã hội ở miền Trung Việt Nam, nơi sinh viên an tâm lựa chọn để học tập và khởi nghiệp. Đây cũng là nơi mà những giá trị và khát vọng của giảng viên và sinh viên được công nhận và tỏa sáng khắp toàn cầu.

NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC DUY TÂN

Mã ngành: Quan hệ Quốc tế: 7310206

• Quan hệ quốc tế ( CT tiếng Anh): 608
  • Quan hệ quốc tế (CT tiếng Nhật): 604
  • Quan hệ quốc tế (CT tiếng Trung): 608 (CHI)

Sinh viên phải tích lũy 146 tín chỉ:

• Khối kiến thức đại cương: 56
  • Khối kiến thức cơ sở ngành, ngành: 26
  • Khối kiến thức chuyên ngành: 59
  • Đồ án tốt nghiệp: 5

• Hệ thống phòng máy, phòng học đạt chuẩn với hơn 1500 máy tính (250 laptop) và 244 máy chiếu.
  • Hệ thống giảng đường rộng rãi và trang thiết bị hiện đại.

• Học tập theo phương pháp PBL (học tập theo dự án), học trên trải nghiệm thực địa TBL (Học tập dựa vào nhóm).

• Hợp tác với Viện nghiên cứu Đông Nam Á, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, các hệ thống khách sạn, khu  resort và nhà hàng,… góp phần nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng cho sinh viên.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, với: 6 PGS, 5 Tiến sĩ, 7 NCS, 19 Thạc sĩ và 1 chuyên viên

TS. Hoàng Thị Hường
Trưởng khoa

TS. Trần Thị Ánh Nguyệt

TS. Nguyễn Thành Khánh
Giảng Viên

ThS. Nguyễn Thị Kim Bài

THS. Lê Thị Diệu Mi

NCS. Trần Thái Bảo

Hoạt động ngành

Giao lưu giữa sinh viên Khoa KHXH_NV và sinh viên Học viện Ngoại giao

Gặp mặt cựu sinh viên các khóa

Giao lưu giữa sinh viên Khoa KHXH_NV DTU và sinh viên Học viện Ngoại giao

Giờ học nhóm sinh viên tại thư viện trường

• Theo học ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng “mềm” cần thiết trong hoạt động đối ngoại, trình độ ngoại ngữ tốt cùng kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp về Quan hệ Quốc tế, về kinh tế và Luật pháp quốc tế, về lịch sử và văn hóa thế giới, về chính sách và đường lối đối ngoại, về địa chính trị các khu vực trên thế giới.
  • Ngành học Quan hệ Quốc tế đang mở ra nhiều cơ hội việc làm lý tưởng cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp bởi Việt Nam đã và đang trên đường hội nhập quốc tế sâu rộng khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 và tham gia vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm 2018.
  • Sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Duy Tân, sinh viên có khả năng đảm nhận các loại công việc như nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề về quốc tế tại các trường đại học, các viện khoa học, các cơ quan ngoại giao ở trung ương hay ở địa phương hoặc có thể làm việc trong các cơ quan đại diện, các cơ sở doanh nghiệp của người Việt Nam và người nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ trong và nước ngoài,…